Ngành Thiếu

Giới Thiệu Ngành Thiếu Nhi

Kính thưa Cha Tuyên Úy, qúy vị Phụ Huynh, các Trưởng và cùng toàn thể các em,

Xin được đại diện các Huynh Trưởng ngành Thiếu cám ơn quý vị đã tin tưởng chúng con và quyến khích các em gia nhập Đoàn. Sau đây con xin giới thiệu về những sinh hoạt của ngành với quý phụ huynh và các em.

Theo nội quy của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc, Đoàn Anrê Dũng Lạc thuộc Miền Trung Đông Hoa Kỳ có bốn ngành: Ấu, Thiếu, Nghĩa và Hiệp Sĩ. Ngành Thiếu được chia ra làm ba cấp, dành cho các em đang học middle school, tuổi từ 11 đến 13. Hằng tuần các em đến sinh hoạt vào mỗi Chúa Nhật, từ 9 giờ sáng đến sau Thánh Lễ 11 giờ của Thiếu Nhi.

Vào những ngày sinh hoạt bình thường, các Trưởng thường soạn bài học và trò chơi cho các em hiểu biết thêm về đời sống Kitô Hữu qua hai môn học: Kinh Thánh và Đời Sống Tôn Giáo. Sau khi chào cờ mỗi Chúa Nhật đầu tháng, các em sẽ trao dồi thêm về môn Phong Trào và Đời Sống Đức Dục. Trong mùa hè, Đoàn sẽ có rất nhiều trại và picnic. Xin quý phụ huynh lưu ý đến lịch sinh hoạt của Ngành và Đoàn để sắp xếp thời gian tham gia trại, picnic, cũng như tĩnh tâm với các em.

Chúng ta thường nghe Giáo Hội nhắc nhở “Cha Mẹ là người Giáo Lý Viên đầu tiên và quan trọng nhất của con cái.” Vì vậy, Huynh Trưởng chúng con rất vinh hạnh được cộng tác với quý phụ huynh. Một trong những phần thưởng lớn nhất chúng con gặt hái được trên con đường “Phụng Sự” là được thấy quý phụ huynh thường xuyên tham gia sinh hoạt với Ngành và khuyến khích các em sống đạo.

Thiếu Nhi Class of 2013